Những sai lầm khi chọn trang phục bầu

1. Sai lầm đầu tiên: Chọn chất liệu vải không phù hợp

Khi mua sắm trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai, bạn có thể dễ dàng mua những bộ đồ lộng lẫy, đắt tiền và bạn sẽ nghĩ mặc chúng thật nhiều trong suốt thời kỳ mang thai của mình.

Tuy nhiên, nếu những đồ lộng lẫy và đắt tiền đó được làm từ vải tổng hợp, bạn có thể thấy mình sẽ cảm thấy khó chịu và “lạc quẻ” mỗi khi mặc chúng. Việc có một em bé đang lớn dần lên trong bụng sẽ làm thay đổi thân nhiệt trong cơ thể bạn. Hầu hết phụ nữ thường cảm thấy nóng hơn rất nhiều so với khi chưa mang bầu, đặc biệt là trong thời tiết nhiệt đới như nước tá. 

Cách tốt nhất để kiểm soát nhiệt độ khi mang bầu là chọn các loại vải tự nhiên và các loại vải có nguồn gốc sinh học như cotton chất lượng cao, vải từ sợi tre, tencel để giúp cơ thể bạn được giải phóng bớt lượng nhiệt trong người, thông thoáng và dễ chịu.

2. Sai lầm thứ hai: Bị cuốn vào sự phấn khích với những món ‘hời’ rẻ nhưng không tốt

Sai lầm lớn thứ hai mà các bà mẹ thường mắc phải là mua những món đồ rẻ tiền nhưng chất lượng không cao và khó mặc khi mang thai. Điều quan trọng là bạn phải hiểu phong cách của mình và sở thích mặc kiểu gì, màu nào hợp với mình hoặc có thể kết hợp được với những đồ khác. Những món đồ giá rẻ sẽ khiến bạn rất hào hứng để mua, nhưng sau đó bạn về nhà bạn sẽ để nó bên một góc tủ mà không nhìn ngó tới nó.

Mua ít hơn, chọn những loại tốt vì chất lượng quan trọng hơn số lượng nhiều. 

Nhiều chị em rất thích mua đồ giá rẻ nhưng về lại không dùng được

3. Sai lầm phong cách 3: Mua số lượng quá ít hoặc quá nhiều

Trong lần mang thai đầu của tiên, chắc chắn nhiều bà mẹ cảm thấy vô cùng hào hứng khi đi sắm đồ bầu.  Họ mua rất nhiều món đồ cùng một lúc mặc dù những món đồ đó những tháng tiếp theo khó có thể mặc vừa. Ngước lại một số bà bầu vẫn mặc những chiếc quần âu không thoải mái hoặc những chiếc váy phù hợp với thai kỳ, mãi tới khi họ mua đồ bầu thì cảm giác dễ chịu và thoải mái mới tới. 

Do đó, bà bầu không nên mua nhiều đồ cùng một lúc mà nên chia ra mua trong suốt thai kỳ, ngược lại cũng không nên đợi quá lâu mới đi mua đồ bầu hoặc mua quá ít. Nên nhớ rằng bầu nên luôn cảm thấy thoải mái và tận hưởng chúng sớm nếu có thể nhé.

4. Sai lầm thứ 4: Mua quần áo dành cho bà bầu không thể mặc được sau sinh

Khi bạn là lần đầu tiên làm mẹ, có rất nhiều điều khiến bạn phải lo lắng. Em bé trong bụng bạn đang phát triển như thế nào, kích thước ra sao, siêu âm, ăn uống lành mạnh và cảm giác thèm ăn. Nhiều người lần đầu làm mẹ không bắt đầu lên kế hoạch hay nghĩ về những đồ cần dùng sau khi sinh nở. Nhiều bà bầu sau sinh sử dụng luôn đồ bầu trước đó, tuy nhiên những đồ này khi nuôi con nhỏ rất khó khăn, nên nếu được những tháng cuối thai kỳ mẹ nên mua đồ bầu có thể mặc được sau sinh và phù hợp cho em bé bú.

Một điều khác mà bạn nên biết là phải mất một thời gian khá dài sau khi sinh để bụng mẹ thu nhỏ trở lại do đó bạn nên lên kế hoạch mặc quần áo dành cho bà bầu khi mới sinh vì nó giúp cho mẹ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. 

Vào những tháng cuối thai kỳ mẹ nên mua những đồ bầu để sau sinh có thể mặc được

5. Sai lầm trong phong cách 5: Mua quần áo mà bạn không cảm thấy thoải mái và tự tin khi cho con bú

Như đã nói ở trên vào những tháng cuối thai kỳ ngoài chuẩn bị đồ sinh và đồ cho em bé thì mẹ cũng nên mua những bộ đồ mặc được sau khi sinh, tiện lợi cho con bú.

Có hai điều cần lưu ý khi mua áo và váy cho con bú. Trước hết, hãy kiểm tra việc cho con bú sữa mẹ. Nếu bạn mua online hãy kiểm tra hình ảnh sản phẩm và những đánh giá của khách hàng, nếu bạn mua ở cửa hàng thì hãy kiểm tra xem em bé con bạn có dễ dàng bú sữa mẹ khi bạn mặc đồ hay không. 

Có những đồ bầu giúp chị em thoải mái khi cho em bé bú

Thứ hai, chọn một mức độ che phủ mà bạn cảm thấy thoải mái. Đối với một số bà mẹ rất ngại khi cho con bú khi để lộ cả  bụng và ngực, do đó những áo thiết kế che chắn những phần “nhạy cảm” của cơ thể nhưng con vẫn bú được sữa mẹ được nhiều chị em quan tâm. Một số khác thì tự tin nâng áo lên hoặc kéo xuống để cho con bú mà không ngại gì. Đây phụ thuộc vào quan niệm cũng như môi trường sống của mỗi người  miễn sao các mẹ cảm thấy thoải mái và tự tin cho con bú bất cứ khi nào em bé cần cần dù bạn ở đâu mới là điều quan trọng nhất.