Lưu giữ kỷ niệm khi mang thai với mô hình in bào thai 3D

Bạn cảm thấy như thế nào nếu được nhìn thấy, được chạm tay vào bào thai trong bụng bạn dù em bé chưa được sinh ra đời? Chắc chắn đó là một trải nghiệm vô cùng hạnh phúc và các nhà in trên thế giới đã nắm bắt để tạo ra loại hình dịch vụ độc đáo này.

Tại tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ một phụ nữ 26 tuổi tên Taylor Ellis đã thực sự xúc động khi nhận được mô hình bức phù điêu 3D khuôn mặt của đứa con đang trong bụng mình qua đường bưu điện.

Ellis đã nói rằng “Tôi hơi lo lắng khi mở hộp. Tôi chưa bao giờ thấy tượng 3D thai nhi cho đến khi cầm nó trên tay. Cảm giác này rất tuyệt”

Mô hình bức phù điêu 3D khuôn mặt của con khi đang trong bụng mẹ

Ý tưởng in bào thai 3D được bắt đầu bởi bác sĩ sản khoa Jena Miller tại Bệnh viện Johns nhận ra rằng bản in 3D sẽ cho phép bác sĩ có được hình ảnh rõ ràng về gai cột sống của những đứa trẻ cần phẫu thuật trong tử cung vì tật nứt đốt sống. Các bệnh viện khác cũng nghiên cứu tương tự bệnh viện Johns Hopkins ứng dụng công nghệ in 3D để nhìn thấy các mô hình bộ phận cơ thể người và tim thai để phát hiện sớm các tật của thai nhi và có phương án phẫu thuật. Bác sĩ Miller cho biết, việc sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các mô hình bào thai cũng giúp cha mẹ có sự kết nối và chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi sinh con.

Còn tại Hàn Quốc, công ty 3Ders năm 2014 từng đưa tin về chủ đề “Meet My Bebe fetus” (Gặp bé Bebe của tôi). Năm 2016, họ đã viết một bản báo cáo cung cấp nhiều thông tin xác thực về xu hướng in thai nhi dạng 3D. Từ đó đến nay, xu hướng này vẫn còn đang rất nóng.

Ban đầu chỉ một vài bậc cha mẹ quan tâm, cho đến nay nhu cầu của những người sắp làm cha mẹ ngày càng tăng, dẫn đến việc số lượng chuyên gia về in thai nhi 3D cũng tăng tương ứng. Thậm chí, họ đã nghĩ ra nhiều phương pháp in khác nhau và dĩ nhiên chi phí cho việc làm này không hề nhỏ.

Ở Nga, công ty Embryo là công ty được nhắc đến nhiều nhờ nổi tiếng với dịch vụ cung cấp thai nhi in 3D và những bản in của họ được đặt hàng vượt lên trên mức bình thường.

Mô hình bào thai 3D

Vậy làm thế nào để in được mô hình bào thai 3D? Đầu tiên hình ảnh diêu âm của đứa trẻ chưa sinh được các bác sĩ chụp lại sau đó chuyển sang mô hình 3D kỹ thuật số rồi gửi đến máy in 3D để tạo hình bào thai bằng nhựa, silicon hay các kim loại quý như vàng, bạc. Thành quả thu được là nguyên mẫu bào thai 3 chiều giống với hình ảnh 3D trên phim nhưng lại cho cảm giác chân thực hơn khi chạm vào. Sau khi chờ đợi thành phẩm bạn đã có thể ẵm trên tay thai nhi của chính mình được làm từ công nghệ in 3D.

Bạn nghĩ sao về dịch vụ độc đáo này? Liệu bạn có muốn nhìn thấy bào thai của mình sớm hay đơn giản chỉ để lưu lại kỷ niệm trong thời kỳ mang thai?

Nguồn tham khảo: link youtube

https://www.youtube.com/watch?v=5tob6B4DWBo&t=72s