Hành trình gian nan tìm viên uống Vitamin phù hợp của chị H

Chị H và chồng đều là nhân viên phòng ở Hà Nội, hai vợ chồng kết hôn khá sớm nhưng mong mãi cũng phải mấy năm sau mới nhận tin vui có em bé đầu lòng. Suốt thời gian mang thai, chị và chồng đều hết sức cẩn thận, lên kế hoạch tỉ mỉ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi với hy vọng đón em bé khỏe mạnh chào đời. Theo lời tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ, ngay từ những tháng đầu của thai kỳ để em bé phát triển khỏe mạnh chị đã tìm hiểu các loại viên uống Vitamin tổng hợp cần thiết đối với mẹ bầu. Vốn là người cầu toàn, thường chọn lọc kỹ thông tin trước khi mua sắm tuy nhiên chị H vẫn không khỏi cảm thấy “choáng” trước đa dạng các loại viên uống Vitamin, thực phẩm phẩm chức năng dành cho mẹ bầu. 

 

Bất ngờ vì hàng xách tay giá rẻ hơn hẳn

Ban đầu thông qua người quen, chị H dự định sẽ mua một số loại viên uống Vitamin do các nước châu Âu sản xuất theo dạng hàng xách tay, giá cũng khá mềm. Tuy nhiên khi tìm hiểu thông tin về thuốc trên website chính hãng, chị không khỏi bất ngờ vì giá cả rẻ hơn rất nhiều so với giá mà hãng công bố. 

Chị có hỏi người bán thì được tư vấn là do hàng hóa mua đợi giảm giá nên được giá hời, kèm theo lời đảm bảo cam kết cứ yên tâm mua hàng. Kết quả là chị đợi hơn nửa tháng mới nhận được thuốc, nhưng sản phẩm không có tem, lọ có dấu hiệu bị móp méo, vỏ hộp bên ngoài thì bị ướt. Người bán giải thích là do lỗi trong khâu vận chuyển, nhưng chị H lại càng không yên tâm vì như vậy chứng tỏ sản phẩm không được bảo quản chuẩn khi vận chuyển rồi. 

Lo lắng về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm nên chị H cũng không dám sử dụng. 

Không phải cứ “hàng ngoại”, “đắt tiền” là phù hợp 

Sau một thời gian tìm hiểu thông tin và tham khảo ý kiến của bác sĩ, chị H nhận ra nhiều loại viên uống Vitamin của nước ngoài như Mỹ, Châu Âu,… tuy có thương hiệu tốt, nhưng vì được sản xuất theo thể trạng người châu Âu nên thường vượt quá nhu cầu của thể trạng người châu Á. Một số viên uống còn chứa vi chất với hàm lượng vượt quá ngưỡng an toàn dành cho mẹ bầu Việt Nam. 

Điều này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, nghiêm trọng hơn là nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chẳng hạn, một số viên uống bổ sung lượng sắt quá cao, mẹ bầu thừa sắt thường bị táo bón, nóng trong, trĩ… Thậm chí, dư thừa sắt có thể gây khó khăn cho quá trình vận chuyển máu và oxy từ mẹ sang thai nhi

Đồng nghiệp của chị H chia sẻ, dù có người thân gửi về loại Vitamin nổi tiếng của Mỹ nhưng mỗi lần uống là chị đều bị táo bón nặng, rất mệt mỏi, cơ thể ì ạch. Nghe đến đây chị H càng lo lắng hơn, chị hiểu ra không phải cứ mua hàng xịn, hàng đắt tiền là tốt, quan trọng cần lựa chọn các sản phẩm chính hãng có hàm lượng phù hợp với thể chất của mẹ bầu Việt để đảm bảo mang lại hiệu quả hấp thụ tốt nhất. 

Chị đã phải tự đi “lần mò” tài liệu dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia rồi hỏi thêm ý kiến của bác sĩ.

Lựa chọn viên uống nhập khẩu chính hãng, phù hợp cho mẹ và bé

Từ những kinh nghiệm có được, chị H tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm viên uống Vitamin được sản xuất ở các nước châu Á. Các dòng sản phẩm này đã trải qua quá trình  nghiên cứu và phát triển phù hợp với thể trạng của mẹ bầu Á Đông.

Một trong những dòng sản phẩm mà chị H cảm thấy ưng ý nhất khi sử dụng là Viên uống thai kỳ Nhật Bản Akamama. Đây là sản phẩm vitamin thai kỳ được sản xuất nội địa tại Nhật Bản và được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam cũng như rất nhiều nước ở Châu Á khác. Sản phẩm còn được cố vấn bởi các giáo sư, tiến sĩ tại những trường đại học tại Bản như Đại học Tokyo, Đại học Fukuoka.

Viên uống thai kỳ Nhật Bản Akamama được thiết kế theo thể trạng phụ nữ Á Đông, rất sát với các hàm lượng khoáng chất và vi chất mà mẹ bầu Việt Nam cần bổ sung, giúp bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu, để thai kỳ khỏe mạnh, ngăn ngừa các dị tật của thai nhi, em bé phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ. 

Từ khi sử dụng viên uống thai kỳ Nhật Bản Akamama, chị H chia sẻ bản thân thấy khỏe mạnh hơn nhiều, mỗi lần đi khám thai các chỉ số của mẹ và bé cũng tốt hơn. Chị duy trì đều đặn việc sử dụng viên uống thai kỳ Nhật Bản Akamama trong suốt cả thai kỳ và 3 tháng đầu khi em bé đã chào đời khỏe mạnh

 Một ưu điểm mà chị rất hài lòng ở viên uống Vitamin này là ít gây ra tác dụng phụ.

“Mẹ bầu cơ thể nặng nề, sinh hoạt có nhiều điểm bất tiện, nếu còn gặp các triệu chứng như táo bón, nóng trong người thì còn khó chịu hơn. Mình cảm thấy yên tâm khi sử dụng viên uống thai kỳ Nhật Bản Akamama, hầu như không có tác dụng phụ, sau khi sử dụng mình cảm thấy hệ tiêu hóa tốt lên rất nhiều, bụng không còn nặng nề và ì ạch như trước nữa”.

Nhìn lại hành trình đi tìm viên uống Vitamin thai kỳ cho mình, chị H tự rút ra kinh nghiệm: 

“Phải cẩn thận và sáng suốt khi lựa chọn các sản phẩm viên uống vitamin phù hợp:

  • Tuyệt đối phải mua hàng chính hãng, không được ham rẻ
  • Nghiên cứu kỹ hàm lượng thành phần của sản phẩm, không chạy theo số đông hay thương hiệu ngoại
  • Tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ khi sử dụng”

Chúc mừng chị H đã tìm ra loại vitamin tốt cho mình và có một thai kỳ khoẻ mạnh, mẹ tròn con vuông. Mong rằng kinh nghiệm mà chị H chia sẻ sẽ giúp ích cho các mẹ bầu cũng đang tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tốt cho thai kỳ.

Link tham khảo sản phẩm Akamama