Cách chọn quần lót cho bà bầu

1. Thời điểm nên mua quần lót mới

Nếu những chiếc quần bình thường không còn vừa bạn nữa, cũng là lúc bạn nên đầu tư vào những chiếc quần và lót bầu dành cho mình. Chọn quần bầu, quần lót bầu vừa vặn với bạn và đủ rộng để nâng đỡ chiếc bụng đang to dần. Tương tự như quần áo bình thường, quần bầu, quần lót bầu cũng có có nhiều kiểu giống như vậy. Sau đây là những cách chọn quần bầu, quần lót bầu chuẩn nhất được chuyên gia chia sẻ.

2. Cách chọn quần lót phù hợp cho bà bầu theo từng giai đoạn thai kỳ

Trong suốt thời gian mang thai, bạn cần có vài ba bộ đồ lót. Tuy nhiên, không phải bộ đồ nào cũng có thể mặc từ khi bắt đầu có thai đến khi sinh em bé. Trong quá trình 9 tháng mang bầu, cơ thể có sự thay đổi đáng kể, cân nặng cũng dần dần tăng theo. Bởi vậy, đồ lót cũng cần có sự phù hợp trong mỗi thời kỳ.

Từ 1 – 3 tháng đầu: Lúc này, thai nhi phát triển tương đối chậm, cân nặng mẹ không có sự thay đổi quá nhiều. Mẹ vẫn có thể sử dụng những quần lót bình thường để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần dùng đồ có chất liệu tốt, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Từ tháng thứ 4 – 7: Lúc này, cơ thể người mẹ đã có sự biến đổi rõ rệt: bụng to hơn, mông to hơn, đùi cũng lớn hơn. Những quần lót thông thường không còn phù hợp nữa, bạn cần những đồ với kích thước lớn hơn, phù hợp hơn với thân hình của mình. Tốt nhất, nên chọn quần lót được làm từ sợi cao su tổng hợp và vải sợi bông, tính đàn hồi tốt, có tác dụng làm đệm nâng đỡ vùng bụng và tăng cường khả năng bảo vệ vùng lưng eo. Bên cạnh đó, bề mặt chất liệu cần thoáng khí, thấm mồ hôi tốt, duy trì sự khô ráo. Mẹ bầu không nên dùng quần quá rộng hoặc quá chật.

Khi thấy bụng bắt đầu phát triển bà bầu nên sắm cho mình những chiếc quần lót phù hợp

Từ tháng thứ 7 – 9: Đây là giai đoạn cuối của thai kỳ . Lúc này, không chỉ kích thước cơ thể tăng đột biến, mẹ còn tiết rất nhiều sản dịch dễ làm bẩn quần lót và gây khó chịu. Ngoài việc khám phụ khoa thường xuyên, mẹ cũng nên lựa chọn những chiếc quần lót được thiết kế dành riêng cho bà bầu với chất lượng tốt nhất, có khả năng thấm hút mồ hôi, không gây bí rít, không gây mùi khó chịu.

3. Những điều mẹ nên lưu ý khi chọn quần lót bầu

3.1. Lựa chọn kiểu dáng, thiết kế phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn kiểu dáng quân lót cho bà bầu, nhưng không phải kiểu dáng nào cũng thực sự phù hợp với bạn. Với quần lót bầu, mẹ nên lựa chọn những kiểu dáng quần lót phổ biến sau đây:

  • Quần lưng thấp: Đây là chiếc quần lót vô cùng thích hợp cho mẹ bầu trong những tháng đầu mang thai. Với thiết kế cạp thấp dưới bụng, đường lưng quần đã giúp vùng bụng thông thoáng, không chèn ép sự phát triển của em bé.
Quần lót cạp thấp thích hợp cho mẹ bầu trong những tháng đầu mang thai
  • Quần lưng cao: Thiết kế của chiếc quần này che phủ đi 1 nửa phần bụng dưới. Những chiếc quần này rất phù hợp với những chị em trong thời kỳ mang thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7. Không chỉ bảo vệ bụng vừa phải, chúng còn đem lại sự thoải mái tối đa nhất cho vùng bụng của mẹ bầu.
  • Quần lưng điều chỉnh linh hoạt: Những chiếc quần này có phần eo đàn hồi cực tốt, mẹ bầu có thể tùy ý điều chỉnh theo sở thích của mình. Bạn có thể để mặc dưới bụng, giữa bụng, hoặc kéo phủ cả bụng mà không hề gây khó chịu, bí bích.

Lưu ý: trong thời gian mang thai, vùng da bụng được kéo căng và trở nên nhạy cảm, hơn nữa bụng trên là nơi tiếp xúc với thai nhi nhiều hơn, do đó cạp quần lót không được quá chặt mà cần có sự tiếp xúc nhẹ nhàng với da bụng, không tạo cảm giác gò bó hay bị đè ép. Nếu như có vết hằn trên bụng chứng tỏ quần lót quá chật.

3.2. Chất liệu là yếu tố cần quan tâm hàng đầu

Khác với những sản phẩm khác, đồ lót là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, nhất là những bộ phận nhạy cảm. Đặc biệt khi mang thai, phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, dễ bị tác động bởi hóa chất cũng như tác nhân bên ngoài.

Khi mua đồ lót cho mẹ bầu, hãy quan tâm đến vấn đề chất lượng. Tốt nhất,  hãy lựa chọn những chiếc quần lót được làm từ chất liệu tự nhiên như: Cotton, sợi của vải cây sồi, sợi tre… Đây là những chất liệu an toàn, không qua xử lý hóa chất, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Chất liệu đồ lót tốt phải đáp ứng được tiêu chuẩn: co giãn tốt, thấm hút mồ hôi, không gây mẩn ngứa, dị ứng…

Chất liệu là yếu tố hàng đầu nên lưu ý khi bạn chọn quần lót bầu
  • Chất liệu khô thoáng, dễ thấm mồ hôi có thể giúp mẹ bầu thân nhiệt cao cảm thấy dễ chịu. Bà bầu trong thời gian mang thai dễ có nhiều chất bài tiết, sử dụng quần lót chống mùi và ngăn ngừa vi khuẩn có thể duy trì tốt vệ sinh cá nhân.
  • Vùng bụng và mông của bà bầu sẽ thay đổi liên tục khi mang thai, quần có chất liệu đàn hồi tốt sẽ co giãn phù hợp với thay đổi của cơ thể

Dù chị em có thể thích điệu đà nhưng mẹ bầu nên tránh xa những chiếc quần lót có quá nhiều ren rua.

3.3. Quần lót bầu đúng kích cỡ cơ thể

Không chỉ thay đồ lót theo từng mốc thời kỳ mang thai, mẹ còn phải lưu ý chọn cho mình những chiếc quần vừa vặn với kích thước của cơ thể. Những bộ đồ chuyên biệt sẽ giúp cả mẹ và em bé cảm thấy thoải mái tối đa nhất.

Khi phần bụng đã to nên, bạn nên lựa chọn những chiếc quần thực sự phù hợp với kích thước vòng mông, vòng bụng và phần đùi của mình. Chúng phải thực sự tạo được sự thoải mái, không gây bí bích, không gây căng cứng, thắt vào người, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và 

*Nguồn tham khảo:

  1. tapchichame.com

http://www.tapchichame.com/chon-ao-nguc-va-quan-lot-cho-ba-bau-the-nao-moi-dung/

2. chipi.vn

https://chipi.vn/blogs/thoi-trang/do-lot-cho-me-bau