Bí quyết giúp em bé đẹp từ trong bụng mẹ

Mang thai là niềm hạnh phúc thiêng liêng của người phụ nữ, hầu hết các mẹ bầu đều muốn nuôi dưỡng con mình đẹp từ trong bụng mẹ. Ngoài yếu tố duy truyền, dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ thì vẫn còn rất nhiều yếu tố khác giúp bé đẹp và thông minh khi mang thai. Hãy cùng bài viết hôm nay tham khảo những bí quyết dễ thực hiện tại nhà mà nhiều mẹ bầu đã bỏ qua.

Điều quyết định bé đẹp và thông minh từ trong bụng mẹ

Rất nhiều người đều cho rằng gen di truyền là yếu tố quyết định tất cả cho vẻ đẹp của bé. Tuy nhiên, gen di truyền không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến ngoại hình và thông minh của đứa trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc an dưỡng thai với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất lớn đến vẻ ngoài và trí thông minh của bé từ trong bụng mẹ.

Sinh hoạt tốt giúp bé đẹp và thông minh từ trong bụng mẹ

Vì vậy, khi nắm rõ những yếu tố cần thiết, thì các mẹ bầu có thể hoàn toàn mang lại vẻ đẹp cho bé từ trong những chuỗi ngày thai kỳ. Khi mang thai, các mẹ bầu cần tìm hiểu chế độ dinh dưỡng với những dưỡng chất phù hợp để con trẻ phát triển bề ngoài và trí thông minh, thường xuyên luyện tập và có thói quen sinh hoạt tốt là điều kiện cần và đủ để để nuôi dưỡng con từ trong trứng.

Bí quyết giúp bé đẹp từ trong giai đoạn thai kỳ.

Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình đẹp và thông minh lúc chào đời. Có rất nhiều cách để thúc đẩy bé phát triển, ngoài gen di truyền, dưỡng chất thì yếu tố liên quan đến tinh thần, cách sinh hoạt tốt có kế hoạch cũng là bí quyết tốt đẹp dành cho bé trong bụng mẹ. Dưới đây là những bí quyết mà mẹ bầu có thể tham khảo.

1. Mẹ cùng bé nghe nhạc thiền định 

Khi mang thai, trạng thái cảm xúc của mẹ bầu là vô cùng phức tạp, lúc này lúc kia hay cáu gắt, nhạy cảm mọi vấn đề, dễ muộn phiền, stress, tâm trạng không ổn định… Việc này ảnh hưởng nhiều đến thai nhi cụ thể như: thiếu oxy máu cho thai nhi, ảnh hưởng thành phần hóa học máu và dinh dưỡng… dễ gây dị tật ở thai nhi nếu tình trạng stress dai dẳng suốt chu kỳ mang thai. Những mẹ bầu thường xuyên có tâm trạng stress thì trẻ dễ nguy cơ mắc bệnh tim, hen suyễn, dị ứng cũng như chậm nói hơn đa số trẻ khác. Do đó, cách tốt nhất cho trạng thái của mẹ bầu chính là dành thời gian để nghe nhạc thiền định.

Nghe nhạc thiền định mang đến tinh thần tích cực và vẻ đẹp cho thai nhi

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu có thể nghe nhạc thiền, tập thiền định mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 30 phút, sẽ mang lại trạng thái tinh thần thoải mái, giảm stress, ưu phiền. Nhạc thiền giúp mẹ lẫn bé có tâm trạng thoải mái, rất tốt cho phát triển nhân cách của trẻ từ trong bụng mẹ, tâm sinh tướng theo hướng tích cực : (từ) nhân hậu – tình thương, (bi) thấu hiểu – cảm thông, (hỷ) vui vẻ – hòa hợp, (xả) buông bỏ chấp niệm – buông bỏ buồn đau. Bên cạnh đó, trong thời gian mang thai, nếu khởi tâm niệm thiện, thanh tịnh thì thai nhi nhận được rất nhiều lợi lạc, phước báu cho hình hài, thể chất, trí tuệ.

2. Tập Yoga trong thời gian mang thai

Yoga là những bài luyện tập đặc biệt tốt không chỉ với chị em phụ nữ nói chung, mà còn với cả mẹ bầu nói riêng. Tập luyện các động tác yoga nhẹ nhàng phù hợp mỗi ngày sẽ giúp cho mẹ bầu có một cơ thể dẻo dai, linh hoạt, dây chằng và cơ bắp trở nên đàn hồi tốt hơn, giảm nguy cơ chuột rút lẫn đau nhức. Về mặt tinh thần, tập yoga giúp mẹ bầu giảm stress, lo lắng, ổn định tâm lý. Với cơ thể, yoga giúp cho các mẹ cân bằng nội tiết tố, giúp máu lưu thông, giảm tích nước, kiểm soát cân nặng, giảm tiểu không tự chủ, giảm nguy cơ sa ruột, sa bàng quang.

Tập yoga mỗi ngày để tốt cho cả mẹ và bé.

Đối với thai nhi, khi các mẹ bầu tập yoga sẽ giúp ích cho việc lưu thông oxy giữa mẹ và bé trong những lần luyện tập hít thở sâu. Điều này sẽ giúp bé khi sinh ra có hình thái lẫn cân nặng chuẩn, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc tập yoga sẽ giúp trẻ hoàn thiện trí tuệ thông qua các hoạt động giác quan, kích thích não bộ của bé từ trong bụng mẹ.

Về cường độ tập luyện, mỗi ngày các mẹ bầu có thể tập bằng các bài tập hít thở sâu rồi từ từ nâng dần lên các động tác nhẹ nhàng đơn giản chọn lọc. Mẹ bầu có thể tập tại nhà, ngoài sân thoáng mát để lấy khí trời hoặc. Ngoài ra, mẹ bầu có thể tập các trung tâm sẽ có những  huấn luyện viên chỉ dẫn chuyên nghiệp và có thể gặp gỡ nhiều mẹ bầu khác để trò chuyện và chia sẻ các kinh nghiệm trong thời gian mang thai.

3. Đọc sách tích cực và trò chuyện cùng thai nhi

Giống như việc nghe nhạc có thể tác động đến bé từ trong bụng mẹ qua các giác quan, việc đọc sách và trò chuyện sẽ giúp ích rất nhiều cho thai nhi trong việc phát triển hình hài và trí tuệ. Các mẹ bầu có thể lựa chọn những sách tích cực, thánh hiền mang lại nhiều lợi lạc từ tâm thức, hoặc các loại sách cổ tích, sách thiếu nhi. Việc đọc sách và trò chuyện với thai nhi còn giúp giữa mẹ và bé gắn kết tương thông hơn.

Đọc sách giúp phát triển trí tuệ của bé thông qua sự gắn kết giữa mẹ và thai nhi.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ mang đến những bí quyết để hạ sinh bé đẹp từ hình thể đến trí tuệ và mang đến cho mẹ bầu tinh thần tích cực, tâm thế khỏe mạnh trong giai đoạn thai kỳ.