6 lý do bạn nên viết blog khi mang thai

1. Lưu trữ thông tin tốt hơn

Nếu bạn có sở thích viết lách và muốn lưu lại thật nhiều những kỷ niệm với gia đình nhỏ của bạn thì một trang blog sẽ đáp ứng cho bạn việc lưu trữ lượng thông tin khổng lồ. Chắc chắn rằng bộ nhớ của bạn sẽ không còn tốt khi về già, vậy nên blog là nơi giúp bạn lưu trữ tốt cả những chữ viết và hình ảnh, video về hành trình mang thai, sinh con và nuôi dạy con của bạn.

2. Blog giúp chia sẻ thông tin đến những người khác

Khi bạn có kiến thức về lĩnh vực mang thai và sinh con bạn viết lên blog những thông tin này sẽ được những ông bố bà mẹ khác đang gặp các vấn đề tương tự tìm kiếm. Không chỉ các kiến thức chuyên môn, đôi khi những kinh nghiệm nho nhỏ mà bạn gặp phải, các công thức sinh dưỡng khi mang thai, những địa chỉ uy tín để khám thai… cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các ông bố bà mẹ khác. 

3. Tạo sự tương tác xã hội

Viết blog là một phương thức tốt để bạn có thể giao lưu và tạo sự tương tác với những người có hoàn cảnh. Ngày nay, mạng xã hội đã trở nên phổ biến hơn và việc thể hiện quan điểm cá nhân trên không gian mạng cũng không còn xa lạ với mọi người. Các mẹ bầu, mẹ bỉm thay vì thu mình vào thế giới riêng của mình thì có thể chia sẻ những vấn đề mình gặp phải trên các blog, diễn đàn để cùng những người khác thảo luận, điều này giúp ích rất nhiều cho việc mở rộng thông tin khi mang thai, sinh con và nuôi dạy con trẻ.

Tâm sự hay chia sẻ với những người khác giúp mẹ bầu có thêm thông tin hưu ích

4. Tạo nguồn thu nhập

Có thể ban đầu bạn chỉ có ý định viết blog chỉ đơn giản là ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình mang thai của mình, nhưng bạn có thể sẽ phải bất ngờ khi blog còn có thể giúp bạn tạo ra thu nhập. Các hot mom trên mạng xã hội họ kiếm tiền bằng cách chia sẻ những thông tin bổ ích đến nhiều người và được đón nhận nồng nhiệt, khi đó các nhãn hàng sẽ tìm đến và đặt quảng cáo cho họ. Bạn cũng có thể làm như vậy với trang blog của mình bằng cách sáng tạo ra những nội dung thú vị.

5. Blog thay cho bộ nhớ của bạn

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, quá trình mang thai và sinh con sẽ khiến cho bộ nhớ của các bà mẹ trở nên kém nhạy bén hơn hay còn gọi là “não cá vàng”. Chưa kể quá trình già đi của cơ thể cũng làm cho bộ não kém linh hoạt. Vấn đề ở đây là bạn không hề trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, vậy nên cách tốt nhất là hãy ghi chép lại trong nhật kí hay trên blog. 

Blog giúp mẹ nhớ những điều thú vị, đầy cảm xúc đã trải qua

6. Viết blog giúp mẹ bầu không bị stress

Kể cả khi không phải viết blog khi mang thai mà chỉ đơn giản là viết lại những trải nghiệm trong cuộc sống trên các trang web bạn sẽ tránh được các căng thẳng gặp phải trong cuộc sống. Bằng cách viết ra tất cả những suy nghĩ trong đầu, những cảm xúc tiêu cực và tích cực bạn đang trải qua chính là cách tốt để bạn không phải đè nén nó trong lòng. Và biết đâu được những chia sẻ của bạn cũng nhận được sự đồng cảm của nhiều người, chính họ lại giúp bạn giải tỏa, từ đó bạn lại có thêm những người bạn mới.

Dù lý do của bạn là gì, chỉ cần bắt đầu viết ra những trải nghiệm thú vị của mình trong suốt quá trình mang thai chắc chắn đó là những điều hết sức ý nghĩa dành cho thiên thần nhỏ của bạn.