5 cách để lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào khi bạn mang thai

Có bao giờ các bố mẹ thử đưa việc lưu giữ kỷ niệm vào danh sách những việc cần làm khi mang thai chưa? Những biểu hiện ốm nghén, sưng mắt cá nhân hay các thay đổi cuộc sống của mẹ lẫn bố đều rất đáng để ghi nhớ lại. Vì vậy hãy dành chút thời gian để tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt xảy ra trong suốt thai kỳ của mẹ bằng 5 gợi ý dưới đây nhé!

Khi mang thai, hầu hết các ông bố bà mẹ quan tâm nhiều đến việc lập danh sách những việc bắt buộc phải làm như tìm bệnh viện tốt, tìm bác sĩ uy tín, lập ngân sách hay việc phải từ bỏ những thói quen xấu có thể ảnh hưởng tới em bé. Tuy nhiên, chín tháng thai kỳ sẽ trôi qua trong chớp mắt khi bạn chưa kịp cảm nhận được gì, nếu bố mẹ không kịp ghi lại những khoảnh khắc xảy đến trong giai đoạn này thực sự rất đáng tiếc.

Gửi mail cho thiên thần tương lai của bạn

Trước khi con bạn chào đời, hãy tạo cho con một không gian trong thế giới kỹ thuật số bằng cách thiết lập một địa chỉ email. Bố mẹ sẽ là người gửi những thông điệp đầu tiên đến con, kể cho con nghe những vui buồn, những khoảnh khắc bất ngờ xảy ra khi mang thai bé. Kế đến, bố mẹ cũng có thể khuyến khích những người thân thích gửi thư điện tử đến các bé. Không chỉ giai đoạn mang thai mà kể cả khi bé đã chào đời và chập chững biết đi, ở từng giai đoạn bạn vẫn có thể ghi nhận lại để gửi mail đến các bé kèm những hình ảnh được bố mẹ, người thân chụp lại. Khi con đã đủ tuổi sử dụng internet, bạn hãy cho con mật khẩu để tận hưởng những thông điệp yêu thương này.

Chụp lại chiếc bụng bầu của bạn qua từng giai đoạn

Bạn đừng nghĩ chiếc bụng nhỏ nhắn, săn chắc sẽ mới là điều tự hào của mỗi cô gái khi chụp ảnh. Chiếc bụng phệ kia của các mẹ bầu lại là một hình ảnh vô cùng tuyệt đẹp. Kể từ lúc mẹ biết trong bụng mình đang mang một sinh linh bé bỏng chỉ vài centimet đến khi chiếc bụng đã phình to như cái trống hay thậm chí có những vết rạn nứt thì đó cũng là những hình ảnh hết sức thiêng liêng. Bạn hãy dùng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh để lưu lại hết những hình ảnh kỳ diệu này.

Ghi chú lại những kỉ niệm đáng nhớ khi mang thai

Thai kỳ sẽ khiến tâm sinh lý, thói quen của mẹ thay đổi rất nhiều, lúc này mẹ hãy đặt bút ghi lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình thai nghén. Đầu tiên có thể là cảm giác thèm ăn, sự phấn khích khi biết mình có con nhưng cũng đừng quên ghi lại những sợ hãi, căng thẳng và lo lắng trong quá trình này. Hãy biến nhật ký mang thai của bạn trở nên phong phú với những tầng cảm xúc khác nhau nhé.

Tạo CD cho con

Chắc chắn bạn đã biết âm nhạc và trí nhớ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau như thế nào. Ở từng giai đoạn của thai kỳ, việc thai giáo bằng âm nhạc là công cụ giúp mở khóa bộ nhớ của trẻ mạnh mẽ. Vậy nên, khi mẹ cho thai nghe những loại nhạc gì cũng hãy ghi hình lại và tạo thành bộ sưu tập. Nhiều năm tháng về sau, khi gia đình nhỏ của bạn lắng nghe lại những giai điệu này sẽ có thật nhiều những kí ức được gợi lại, cả những niềm vui và sự phấn kích khi chờ đón đứa con bé bỏng của mình.

Trồng một cây xanh

Nếu bạn là người yêu cây cảnh và thích việc làm vườn tại sao bạn không thử trồng một cây non để chào mừng thiên thần bé bỏng xuất hiện trong cuộc đời bạn. Chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm khó quên khi mà từng ngày trôi qua bạn theo dõi sự lớn lên của cây non kia cũng chính là sự lớn lên của thiên thần trong bụng bạn. Nhưng cũng đừng quên chụp lại những bức ảnh của bạn và con bạn bên cạnh cái cây kia như một dấu ấn đẹp đẽ về sự phát triển của con bạn qua từng năm tháng nhé.

Bạn có đang làm gì đặc biệt để ghi lại thời kỳ mang thai của mình không? Hãy kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm mang thai tuyệt vời của bạn trong phần bình luận bên dưới!