10 ý tưởng để ghi lại quá trình mang thai tuyệt vời của bạn

Khi bạn biết rằng chiếc phôi bé nhỏ đang từng ngày lớn lên trong bụng mình một cách thật tự nhiên và cũng thật đột ngột, hãy đừng bỏ qua những hình ảnh đó mà hãy ghi lại và tạo thành một album thai kỳ trong suốt 40 tuần thay đổi đó. Dưới đây sẽ là 10 ý tưởng tuyệt vời để bạn ghi lại những kỷ niệm về giai đoạn mang thai quý giá đó.

1. Chụp lại góc nhìn của mẹ khi nhìn chiếc bụng lớn lên từng ngày

Sẽ là một điều kì diệu khi mẹ thử nhìn xuống bụng mình mỗi ngày, ban đầu mẹ vẫn có thể nhìn được rõ ràng từ bàn chân đến ngón chân, nhưng qua thời gian khi chiếc bụng ngày càng lớn bàn chân cũng dần biến mất. Và mẹ hãy thử ghép những bức ảnh lại với nhau để nhận thấy sự thay đổi thú vị này nhé.

2. Tạo dòng thời gian quá trình mang thai

Thay vì chụp lại những bức ảnh sau đó photo ra và dán chúng vào quyển sổ nhật kí bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng để sắp xếp và trình chiếu các bức ảnh mà bạn chụp được như Proshow,  Camtasia, Shoebox… Ưu điểm của các ứng dụng này là bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ chúng đến với gia đình, bạn bè. Thời gian lưu giữ và lưu lượng lưu trữ trên các ứng dụng này là không giới hạn.

3. Bức ảnh nhịp tim của bé con

 Trong rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc của bố mẹ khi biết mình có thai thì có lẽ giây phúc nghe thấy nhịp tim của con bạn lần đầu tiên là trải nghiệm không bao giờ quên được. Hãy nhờ các bác sĩ gửi cho bạn bức ảnh điện tâm đồ thai nhi của bạn chắc chắn đó là bức ảnh đẹp nhất đối với bố mẹ. 

4. Chiếc áo đếm ngược đến ngày sinh

Có nhiều cách để làm điều này và đặt may một chiếc áo đánh số thứ tự các tuần mang thai sẽ rất ý nghĩa dành cho bố mẹ. Cứ qua được được một tuần bạn lại dùng bút gạch đi, đây cũng là cách tuyệt vời để bạn biết rằng mình đã vượt qua thai kỳ một cách ngoạn mục như thế nào.

5. Tạo một đoạn phim tua nhanh 40 tuần mang thai của bạn

Bạn không phải là đạo diễn nên không cần phải quá cầu kỳ khi tạo ra một thước phim ngắn dành cho mình và bé bi. Bạn chỉ cần setup một phông nền đơn giản và nhiệm vụ của bạn là mỗi tuần, tại cùng một vị trí đặt máy quay ghi lại những khoảnh khắc của bạn với chiếc bụng bầu. Sau khi xem lại bạn sẽ thấy chiếc bụng dường như đang phình ra với tốc độ ánh sáng đấy.

6. Chiếc bụng ngộ nghĩnh

Có nhiều cách để bạn chơi đùa với bé con trong bụng của mình và tạo hình với chiếc bụng có lẽ là một ý tưởng khá vui nhộn. Nếu bạn muốn một bức ảnh nghệ thuật với chiếc bụng bạn có thể thuê họa sĩ để vẽ hoặc bạn tự sáng tạo ra những hình ngộ nghĩnh như quả bí ngô, quả bóng nhiều màu sắc, quả dưa hấu, quả trứng, các hoa văn hay hình vẽ công bố giới tính của bé nhưng phải nhớ sử dụng các loại bột màu lành tính bố mẹ nhé.

7. Bộ ba thai kỳ

Bạn không có nhiều thời gian để chụp những bức ảnh mỗi ngày hay mỗi tuần? Đừng lo lắng quá, chỉ cần bạn có ý tưởng thì bạn vẫn sẽ có những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ với thiên thần của bạn. Đầu tiên bạn hãy chụp bức ảnh bạn hoặc vợ chồng bạn cầm que thử thai, sau đó là một bức ảnh chụp vào cuối thai kỳ ôm chiếc bụng bầu và cuối cùng là bức ảnh chụp cùng em bé sơ sinh của bạn lúc chào đời. Ghép chúng lại với nhau để tạo ra một bức ảnh ý nghĩa dành cho gia đình nhở của bạn nhé.

8. Đúc tượng 3D chiếc bụng bầu của bạn

Nhiều bà mẹ sẽ rất nhớ cảm giác mang bầu cũng như chiếc bụng bầu bình của mình sau khi sinh, vì vậy để lưu giữ lại những hình ảnh ấy bố mẹ có thể tìm đến các dịch vụ đúc tượng 3D các bộ phận cơ thể như đúc khuôn bụng, đúc khuôn hình thai nhi thông qua hình ảnh siêu âm.

9. Hình chiếc bóng của mẹ bầu

Thay vì chụp chính diện với đầy đủ màu sắc, bố mẹ có thể sáng tạo bằng cách chụp chiếc bóng của mẹ bầu bằng cách đứng ngược với ánh sáng để cho ra hình ảnh trắng đen đầy tính nghệ thuật.

10. Bơm phồng chiếc bụng

Để bức ảnh của bạn trở nên vui nhộn hơn, vợ chồng bạn có thể sử dụng thêm cáo đạo cụ như một chiếc máy bơm gắn với chiếc bụng. Bố sẽ là người bơm chiếc bụng ấy từ lúc bụng nhỏ cho đến khi bụng căng phồng như ảnh bên dưới.

Hãy biến thai kỳ của bạn thành một niềm vui và ghi lại tất cả những khoảnh khắc ấy để cho chính bạn và con bạn sau khi chào đời nhé!