10 điều nên làm để bạn có một thai kỳ khó quên

Mang thai là một trải nghiệm đầy thú vị của cả bố và mẹ, hãy để thai kỳ của bạn trở thành một hành trình khó quên bằng những cách đơn giản sau đây.

1. Tham gia các lớp lọc dành cho các mẹ bầu

Các hội thảo nhỏ hay các lớp học tiền sản sẽ giúp cả bố lẫn mẹ thu thập nhiều kiến thức và kỹ năng tốt khi mang thai và sinh con. Tại Việt Nam, các bố mẹ có thể tìm kiếm thông tin của các hội thảo, các lớp học trước khi sinh trên các fanpage, website dành cho mẹ và bé hay tại các bệnh viện sản lớn như Từ Dũ, Mekong, Hùng Vương đều có các lớp học này.

Các lớp học dành cho bà bầu giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc bản thân và con nhỏ sau này

2. Viết thư cho bé yêu của bạn

Đây là một cách tuyệt vời mà bố mẹ có thể gửi đến cho đứa con tương lai của mình những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt 40 tuần mang thai.

3. Đi hưởng tuần trăng mật cùng bé yêu của bạn

Có nhiều thời điểm để hâm lại tình cảm vợ chồng, trong đó thời điểm đón con đầu lòng cũng là dịp tốt để vợ chồng bạn hâm nóng tình cảm, chỉ khác là thay vì đi hai người thì giờ đây đã có sự xuất hiện của “người thứ ba”.

4. Tạo một album kỷ niệm

Hãy chụp lại những hình ảnh và làm thành bộ sưu tập để đưa vào cuốn sổ nhật kí kèm theo những cảm xúc đáng nhớ của bạn và những lời chúc từ bạn bè, gia đình trong suốt quá trình mang thai bé. 

Những hình ảnh sẽ lưu giữ kỉ niệm của gia đình và em bé

5. Tập thể dục khi mang thai

Chỉ cần 20 – 30 phút mỗi ngày với những bài tập thể dục nhẹ nhàng được thiết dành riêng cho các mẹ bầu sẽ giúp bạn đối phó với triệu chứng hay thay đổi thế chất khi mang thai như chuột rút.

6. Vui đùa cùng bào thai

Để quá trình mang thai của cả mẹ và bé trở nên thoải mái, vui vẻ bố hãy cố gắng trò chuyện cùng con trong bụng mỗi ngày, các bố cũng có thể chơi đùa cùng con bằng cách bắt chước tạo hình bụng bầu, tạo các tư thế hài hước và đừng quên ghi lại những giây phút ấy bằng máy ảnh hoặc máy quay phim nhé.

7. Tổ chức những bữa tiệc nhỏ

Đó có thể là những bữa tối ấm cúng tại nhà hàng hoặc tại nhà của bạn vừa là để chào đón sự xuất hiện của các bé, vừa để thưởng thức những món ăn ngon. Các chuyên gia tin rằng khi mẹ cảm thấy ngon miệng, bé trong bụng cũng cảm thấy ngon.

Không khí ấm cúng, vui tươi của những bữa tiệc nhỏ giúp mẹ thoải mái hơn

8. Làm một sở thích cũ hoặc chọn một đam mê khi mang thai

Đây là khoảng thời gian tốt nhất để các mẹ có thể sống với những sở thích của mình như đan len, gấp giấy, vẽ tranh, đánh đàn, ca hát, tập chơi một loại nhạc cụ nào đó. Sở thích của mẹ cũng chính là sở thích của các bé.

9. Hãy để bố kể chuyện cho con

Việc bố trò chuyện hay kể truyện cho con mỗi tối được chứng minh có tác động rất tích cực tới não bộ của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, đây cũng là cách tuyệt vời để bố xây dựng sợi dây liên kết cùng con.

Kể chuyện cùng con giúp trí nào con phát triển

10. Cùng nhau làm mọi việc

Kể cả khi chưa có thai việc vợ chồng chia sẻ công việc cùng nhau sẽ giúp gia tăng chất lượng cuộc sống và vợ chồng thêm gắn kết.